Tin tức

CÔNG THỨC ĐẶT MỤC TIÊU CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG

CÔNG THỨC ĐẶT MỤC TIÊU CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG

SMART GOALSCÔNG THỨC ĐẶT MỤC TIÊU CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG

Bạn có thể tìm được rất nhiều những bài viết về mục tiêu thông minh ở bất kỳ đâu trên internet, trên sách vở,.. tuy nhiên những bài viết đó chỉ cho bạn thấy được 1 phần nhỏ kỹ thuật mà đã mang lại những thành công xuất sắc cho T.Harv Eker, Anthony Robbins, Tổng thống Bill Clinton, David Beckham…

Kết quả hình ảnh cho Specific

Tôi đã dành rất nhiều thời gian tìm hiểu, trải nghiệm hàng trăm khóa học, đúc kết qua quá trình giảng dậy cho hàng nghìn học viên của mình về phát triển bản thân. Bởi vậy, bạn sẽ không tìm được 1 bài viết nào chi tiết và đầy đủ hơn.

Tôi thực sự thấy rất tâm đắc về những giá trị mà tôi sắp tiết lộ cho các bạn ngay sau đây. Nhưng tuyệt vời hơn bao giờ hết, chẳng phải bạn đang có nó trong tay những bí kíp đó rồi sao. Hãy sử dụng nó thường xuyên để những MỤC TIÊU của bạn trở nên thành công hơn bao giờ hết nhé! Một câu hỏi được đặt ra là “Tại sao chúng ta phải lập mục tiêu?”Lập mục tiêu là việc lập cho ta một cái đích đến. Đích đến này sẽ cho ta khoảng đến đến đích đến, cho ta những việc phải làm để đạt được đích đến đó. SMART GOAL đã được nghiên cứu tổng hợp từ hàng nghìn người thành công trên thế giới. Họ đã thực hiện và thành công, vậy không có lý do gì bạn không thành công, khi bạn thiết lập mục tiêu thông minh. Chỉ cần bạn thực hiện thật nhiều, và làm đúng như vậy, thì bạn có thể đạt được bất cứ mục tiêu nào. 5 phút thôi! Nhưng trước tiên, bạn cần phải hiểu rõ từ SMART trong SMART GOAL được tạo thành như thế nào.

S- Specific: Cụ thể, chi tiết

Một mục tiêu “thông minh” đầu tiên phải được thiết kế một cách cụ thể, rõ ràng. mục tiêu càng cụ thể, rõ ràng càng chứng tỏ khả năng đạt được.Bạn càng hình dung ra rõ ràng mục tiêu của mình, bạn càng biết chính xác những gì bạn cần làm để đạt được nó.

Kết quả hình ảnh cho Specific

S- Simple: đơn giản

Mục tiêu của bạn phải thật đơn giản, dễ hiểu. Để làm được điều đó, mỗi câu viết về mục tiêu của bản cần tượng hình, nhiều màu sắc, tượng thanh, sinh động. Tiềm thức của chúng ta không thể hiểu những từ trừu tượng, vì nó là đứa trẻ 5 tuổi. Hãy tưởng tượng trong đầu thật nhiều hình ảnh, màu sắc, sinh động để đứa trẻ 5 tuổi này có thể hiểu.

Kết quả hình ảnh cho Simple

M – Measurable: Đo lường được

Nghĩa là mục tiêu phải được gắn liền với các con số. Nguyên tắc này đảm bảo mục tiêu của bạn có sức nặng, có thể cân, đo, đong, đếm được. Bạn biết được chính xác những gì mình cần đạt được là những gì, bao nhiêu.

Kết quả hình ảnh cho Measurable

M: Meaning for you: Có ý nghĩa đối với bạn

Mục tiêu phải có ý nghĩa đối với bạn. Nếu mục tiêu không có ý nghĩa với bạn, thì bạn thực hiện mục tiêu đó làm gì?

Kết quả hình ảnh cho Meaning for you

A: UnAchievable: dường như không thể đạt được.

Nếu mục tiêu của bạn có thể đạt được, thì bạn chỉ cần làm việc đều đều hay chăm chỉ hơn một chút, bạn sẽ đạt được, đó là điều hiển nhiên. Mục tiêu của bạn phải dường như không đạt được, kích thích bạn phải suy nghĩ, tìm cách. Tính khả thi cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn đưa ra một mục tiêu. Nghĩa là bạn suy nghĩ về khả năng bản thân trước khi đề ra một chỉ tiêu quá xa vời nếu không muốn bỏ cuộc giữa chừng. Nhưng như vậy không có nghĩa là bạn chỉ lập cho mình một mục tiêu dễ dàng, đơn giản. Qúa dễ dàng làm cho bạn không cảm thấy thích thú và được thách thức. Vì thế, hãy biết lượng sức mình kèm theo một chút thách đố về sự kiên trì của bản thân, bạn nhé!

Kết quả hình ảnh cho UnAchievable

R – Realistic: Tính thực tế .

Mục tiêu bạn thiết kế cho mình cũng không nên quá xa vời với thực tế, bạn có thể vận dụng đủ các nguồn lực để đảm bảo chúng sẽ đi đến nơi cần phải đến. Để làm được điều này, bạn hãy ngồi tính toán xem khả năng, vật chất, thời gian, nguồn hỗ trợ…xem bạn có thực hiện được mục tiêu không.

Kết quả hình ảnh cho Realistic

R: Responsible: Có trách nghiệm với bản thân

Đây là một điều vô cùng quan trọng. Bạn phải có trách nhiệm với bản thân, có trách nhiệm với mục tiêu để ra, thì mục tiêu bạn lập mới có thể trở thành hiện thực. Hãy làm mọi giá để thực hiện xong mọi việc trong ngày, làm mọi giá để thực hiện mục tiêu.

Kết quả hình ảnh cho Responsible

T – Time bound: Thời gian/Cuộc hẹn cho mục tiêu

Giống như một cuộc hẹn, bất cứ một mục tiêu lớn nhỏ nào cũng cần được xác định một thời gian cụ thể. Nó tạo cho bạn một đường biên xác định thời điểm bạn bước lên đỉnh chiến thắng. Trong quá trình cố gắng, bạn biết được bạn đang đi đến đâu trong cuộc hành trình và kịp thời chấn chỉnh mức độ phấn đấu. Bạn phải cụ thể thời gian thực hiện mục tiêu là bao lâu. Khi đó, tiềm thức của bạn sẽ cho bạn từng bước cụ thể, và từng thời gian cụ thể.

Hình ảnh có liên quan

 

ĐỪNG CHỈ ĐỌC MÀ HÃY LÀM NGAY CHO MÌNH MỘT MỤC TIẾU TRONG 5 PHÚT.

Đây là một trong những ứng dụng NLP trong cuộc sống – bộ môn khoa học thành công.

Tháng 8 này có chương trình Miễn phí 1 buổi học NLP “Thay đổi để thành công” tại TP Hồ Chí Minh

Đăng ký nhanh trước khi hết vé nhé: http://hocnlpmienphi.com/

TP.Hồ Chí Minh: 8h30 – 18h30 | Chủ Nhật | 12/08/2018 tại Sảnh Venus, Trung tâm hội nghị Grand Place, Số 142/18 Cộng Hoà, Q. Tân Bình , TP. Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *