Tin tức

10 điều một nhà đầu tư trông như một Doanh nhân

10 điều một nhà đầu tư trông như một Doanh nhân

Chúc mừng! Bạn đã thực hiện bước nhảy vọt từ suy nghĩ về việc bắt đầu xem công việc đầu tư của mình như một Start Up. Thật là thú vị vì giờ đây bạn có rất nhiều việc phải làm. Một trong những hoạt động chính của bạn sẽ là  học thêm kỹ năng và nâng cao một số loại hình đầu tư. Tổ chức một cuộc họp với chủ đầu tư để nói lên ý tưởng của bạn là một bước quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào và cơ hội đó bạn chắc chắn là không muốn nó trôi qua vô ích. Là một giám đốc điều hành, nhà đầu tư thiên thần, và nhà đầu tư mạo hiểm, tôi đã nhìn thấy hàng trăm doanh nhân đã gầy dựng cơ nghiệp của họ-nhưng tôi chỉ học được ít hơn 5% trong số họ. Điều gì làm nên một doanh nhân nổi bật và được sự chú ý từ tôi? Vâng, có đặc điểm riêng biệt để nhận dạng (10, cụ thể là 10 điều) mà tôi tìm kiếm ở một nhà sáng lập. Và bạn phải hiểu rằng mỗi nhà đầu tư là khác nhau, nên 10 điều này là những phẩm chất cần có cái nhìn sâu sắc về giá trị như bạn chuẩn bị thành lập doanh nghiệp.

1. Tầm nhìn 
Nghe có vẻ như là việc hiển nhiên vậy, nhưng điều đó đúng cho mọi mặt. Điều đầu tiên tôi muốn biết là liệu bạn có một cảm giác rõ ràng về nơi mà đến, bạn làm điều đó là vì ai? và bạn phải làm thế nào để phát triển hơn nữa trong tương lai? Đây là điểm khởi đầu của bạn và cái gì đó nên là rõ ràng như khi bạn giới thiệu doanh nghiệp của bạn ra công chúng.

10 điều một nhà đầu tư trông như một Doanh nhân_Tầm nhìn

2. Niềm tin
Nếu một người sáng lập ra công ty mà không tin vào những gì mình làm, tại sao phải làm thế? Điều đó có nghĩa rằng sẽ có rất ít các công ty khởi nghiệp, vì họ muốn biết xem đã có ai thành công chưa rồi họ mới bắt tay vào làm. Đây là một vấn đề cực kỳ sai lầm trong lối suy nghĩ như hiện nay.

Tôi muốn biết rằng bạn thưc sự có một niềm tin đúng đắn và rõ ràng khi nó thực sự quan trọng đối với bạn, khi bạn có niềm tin mãnh liệt thì bạn có thể giúp cho các nhà đầu tư, cố vấn của bạn, và khách hàng hiểu biết về giá trị mà bạn đang làm.

10 điều một nhà đầu tư trông như một Doanh nhân_Niềm tin

3. Liên tục học hỏi 
Không ai biết mọi thứ và liên tục Tôi biết chúng ta có thể tin cậy vào những người kinh doanh là sự thay đổi cách nghĩ ,cách tư duy của họ. Founders người đã chứng minh một sự tò mò về thế giới, về khách hàng và các đối tác của họ, và về những gì đang xảy ra tiếp theo có xu hướng thành công nhất.

10 điều một nhà đầu tư trông như một Doanh nhân_Tò mò

4. Người sáng lập / Market Fit
Bạn sẽ nghe thấy thường xuyên các nhà đầu tư đề cập đến cụm từ này, nhưng chuyện này nghĩa là gì? Về cơ bản, tôi nhìn vào kinh nghiệm cuộc sống của một người sáng lập để hiểu những gì đưa họ đến thời điểm này và đủ điều kiện cho vai trò này. Chắc chắn là có bằng MBA hoặc đã làm việc trong một công ty blue-chip và nó có thể là một trong những thông tin quan trọng của bạn, nhưng liệu nó thực sự đủ điều kiện để bạn là người sáng lập một Start Up? Tôi đặt câu hỏi như sau: Người này là ai? Họ có kinh nghiệm chuyên môn và kinh nghiệm sống như thế nào để họ biết cách làm việc đó hay hiểu thị trường sản phẩm này hay không?

10 điều một nhà đầu tư trông như một Doanh nhân_Market Fit

5. Cân bằng sự khiêm nhường và sự tự tin
Không ai thích khoác lác.Hãy nhớ, họ bỏ phiếu cho bạn tức là họ muốn hợp tác lâu dài với bạn, và bạn phải làm việc với họ.Tức là, đừng phạm sai lầm như nịnh hót hay khúm núm.Vì họ cần thấy bạn là một người có khả năng lãnh đạo, và phải là lãnh đạo có năng lực. Xem Amy Cuddy phát biểu tại Ted Talk để hiểu thêm thông tin về khiêm nhường và sự tự tin.

6.Thực hiện lời hứa
Nếu tôi gặp bạn trong một sự kiện nào đấy và bạn nói với tôi rằng bạn sẽ gửi ý tưởng của bạn cho tôi, tôi sẽ lưu ý tới bạn cho dù bạn có gửi một cách kịp thời .Nếu bạn nói bạn sẽ trả lời câu hỏi, tức là tôi đang chờ câu trả lời.Nếu bạn muốn làm tự kiểm điểm trong lòng, xin hãy tiếp tục.Nhưng ĐỪNG làm bạn không thể thực hiện lời hứa, vì mỗi lần tương tác, các nhà đầu tư cũng sẽ biết về bạn.Nếu bạn không thể thực hiện những việc nhỏ, tại sao tôi phải tin bạn, bạn đã hứa sẽ thực hiện việc sản xuất và có lợi nhuận mà?

10 điều một nhà đầu tư trông như một Doanh nhân_Thực hiện lời hứa

7. Sự nhanh nhạy – thông minh
Đây là một vấn đề lớn đối với tôi. Tôi đang tìm kiếm những người có thể phản ứng, thích ứng một cách nhanh nhạy với môi trường, những người có thể học hỏi từ môi trường và tạo ra kinh nghiệm của họ, và những người này có thể thích ứng với những sắc thái trong cuộc sống của một tình huống cụ thể nào đó. Đối với tôi sự nhanh nhạy và thông minh mang lại cho tôi một cảm giác rằng bạn sẽ có thể rất phát triển, học hỏi, điều chỉnh, quản lý một đội nhóm và quản lý khách hàng một cách rất hiệu quả.

10 điều một nhà đầu tư trông như một Doanh nhân_Sự nhanh nhạy-Thông minh

8.Đam mê và Nghiêm túc.
Ở đây có rất nhiều ý tưởng, nhưng tôi đang tìm kiếm những người đang làm việc với mình có niềm đam mê thực sự của một Founder, những người trong họ luôn có năng lượng nhiệt huyết hay nghiêm túc với mục đích. Soraya Darabi và Maxine Bedat của Zady là ví dụ, họ có nhiệm vụ thúc đẩy sáng lập với một niềm đam mê cháy bỏng để thay đổi thế giới , Họ hăm hở muốn thay đổi thế giới. Khi bạn nói chuyện với họ , bạn sẽ cảm nhận ra ngay sự nghiêm túc và niềm đam mê nhiệt huyết từ họ như thể là họ đang sống trong chính nó.

10 điều một nhà đầu tư trông như một Doanh nhân_Đam mê và nghiêm túc

9.Có kinh nghiệm Ngành công nghiệp
Dù là trong ngành công nghiệp cần kinh nghiệm chuyên môn, hay từ một khách hàng hoặc những người có kinh nghiệm sâu sắc của ngành công nghiệp nào đó, thì bạn cần biết rõ một ngành công nghiệp mà bạn đang muốn làm, và sau đó có thể mạnh mẻ tuyên bố với tôi rằng bạn sẽ phá hủy nó để kiến tạo lại cái mới . Nhìn xem Take Jane Poynter người đã bắt đầu với World View làm ví dụ, cô ấy tạo ra một công ty du lịch, giáo dục, nghiên cứu và theo đuổi các thương mại khác. Cô ấy đã có hơn 10 năm kinh nghiệm, chuyên về hỗ trợ cộng động và kiểm soát cảm xúc trong một môi trường khắc nghiệt. Cô ấy là người thích hợp đặc biệt cho các công ty khởi nghiệp.

10 điều một nhà đầu tư trông như một Doanh nhân_Có kinh nghiệm Ngành công nghiệp

10.Lòng chính trực cao
Nếu tôi đầu tư vào công việc của bạn, chúng ta sẽ cùng làm việc với nhau một thời gian dài, niềm tin đối với tôi là rất quan trọng. Hãy thành thật với tôi , hãy rõ ràng các mục tiêu, hãy thẳng thắng trao đổi những thách thức mà bạn phải đối mặt hay những thách thức thay đổi có thể xảy ra. Nói ra tức là đàm phán, chúng ta đều đang cố hết sức chiến đấu tốt nhất các thỏa thuận, nhưng nếu bạn rút lại lời nói hoặc mở lại đàm phán với tôi sau khi chúng ta đã đồng ý với các điều khoản, thì đó là một dấu hiệu tồi tệ đối với tôi hoặc các đối tác , những người làm chủ đầu tư.

10 điều một nhà đầu tư trông như một Doanh nhân_Em Phạm Song Toàn 1 biểu hiện của lòng chính trực

 

Khi bạn đọc qua danh sách này, bạn sẽ nhận thấy rằng một số đặc điểm dường như là bẩm sinh và những người khác thì có một kinh nghiệm nền tảng. Không! không phải thế ! Đó là những phẩm chất mà bạn có thể học hỏi và phát triển theo thời gian. Nếu bạn cảm thấy như mình đang dậm chân tại chổ, hãy tiếp tục học tập, tiếp tục nâng cao kiến thức, và làm tất cả những gì bạn có thể để tìm các cố vấn, các nhà đồng sáng lập, và đồng đội có thể giúp bạn điền vào bất kỳ khoảng trống nào mà bạn có thể cần để có thể để bứt phá, tự tin một cách hiệu quả. Và hãy nhớ, đây là danh sách của tôi. Mỗi nhà đầu tư là duy nhất. Đừng trói buộc mình vào một ý nào đó, và đôi khi một ý tưởng kinh doanh nào đó không phải phù hợp với một nhà đầu tư như tôi nhưng nó sẽ rất cực kỳ hoàn hảo cho bạn.

Sưu tầm và lượt dịch.

Nguồn: Internnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *